Dốc Ruột Kinh Nghiệm 10 Bước Mua Nhà Chung Cư Cho Người Trẻ – Phần 3

Chân thành cảm ơn Quý Độc Giả đã theo dõi đến cuối cùng của chuỗi bài viết chia sẻ kinh nghiệm 10 bước mua nhà chung cư cho người mới. Đây là 3 bước cuối quan trọng quan trọng để đi đến chung kết có hậu khi mua căn hộ chung cư.

Trong phần 3, sẽ có các nội dung sau

Bước 7: Kinh nghiệm nhận biết một sales bất động sản có tâm.

Bước 8: Giải thích một số thuật ngữ bất động sản

Bước 9: Quyết định đặt mua căn hộ chung cư.

Bước 10: Cập nhật tiến độ dự án.

Vẫn đúng theo tinh thần đó là:

> Chia sẻ của mình mang góc nhìn cá nhân. Không mang tính áp đặt đánh giá đúng sai.

> Bài chia sẻ khá dài, gồm 11 nội dung. Tương đối giống với 1 kế hoạch, 1 lộ trình các bước tìm hiểu khi bắt đầu mua nhà.

> Chia sẻ sẽ không giống bất kỳ kinh nghiệm nào đã có trên mạng trước đây.

> Chia sẻ mang tính thực tế, áp dụng ngay, không màu mè, lý thuyết.

> Mục đích để người mua nhà luôn tự bảo vệ được quyền lợi cho chính mình.

> Anh/chị hãy lưu ngay lại để sau này có lúc cần dùng đến.

> Chia sẻ ngay cho bạn bè người thân để tìm được căn hộ như ý.

Ghi chú cá nhân:

1- Người chia sẻ là ai? Đã có kiến thức gì mà chia sẻ?

Tôi là người đã đi qua trên 2 vai trò là người mua nhà và nhân viên kinh doanh bán bất động sản trong nhiều năm. Đứng trên 2 vai trò, tôi đã có những trải nghiệm rất khác biệt. Đặc biệt là góc nhìn đa chiều để có thể dốc lòng chia sẻ với anh/chị một số kinh nghiệm của tôi trên góc độ người mua nhà để anh chị vững tin với quyết định mua nhà của mình.

2- Bài viết nói về đối tượng nào?

Bài chia sẻ thiên hướng nói về việc người trẻ lần đầu mua căn hộ chung cư. Tập trung chính là các dự án chung cư mới và mua trực tiếp của chủ đầu tư. Đối với các dự án đã bàn giao, phần lớn sẽ phải mua bán theo hình thức chuyển nhượng. Hai loại căn hộ chủ yêu chỉ khác về hình thức mua bán. Cách thức thanh toán nên khi tìm hiểu về 1 dự án đều dựa trên 1 khung sườn tham khảo như nhau.

3- Tại sao anh chị nên đọc hết bài chia sẻ này?

Anh chị sẽ nắm được:

– Hiểu được tâm lý, hành vi của mình khi mua nhà?.

– Làm sao để chọn được dự án phù hợp? Căn hộ phù hợp? Giá chuẩn?.

– Nhân viên bán bất động sản họ nghĩ gì? Tư vấn cái gì?.

– Làm thế nào để tìm cho mình 1 sales có tâm để hỗ trợ mình lâu dài?.

===BẮT ĐẦU THÔI===

Bước 7: Kinh nghiệm nhận biết một sales bất động sản có tâm

Kinh-nghiem-mua-chung-cu-Idvila.com-5

– Tâm lý chung của những người bán hàng và nhân viên kinh doanh bất động sản nói riêng thì đều muốn bán được nhiều và nhanh nhất. 

– Để đạt được mục đích đó, sẽ có nhiều hình thức bán hàng khác nhau. Từ đó, sẽ dẫn đến những kiểu nhân viên bán hàng khác nhau. Như ngôn ngữ chung mà những người mua nhà thuờng hay nói đó là: Sales có Tâm và sales không có Tâm.

Tại sao lại cần sales? Tôi tự tìm hiểu tự mua có được không?

Hiện tại, hầu hết các chủ đầu tư đều xây dựng đội ngũ kinh doanh và hệ thống đại lý phân phối để bán hàng dự án. Khách hàng mua nhà sẽ qua các đội nhân viên kinh doanh để thực hiện tư vấn và mua hàng. Vậy nên, sales có vai trò đại diện cho chủ đầu tư và thực hiện các hoạt động tư vấn, chăm sóc, giải đáp, hỗ trợ khách hàng trong hoạt động mua bán nhà ở.

Thử tìm hiểu xem Sales bất động sản đi tìm khách hàng tiềm năng như thế nào?

Để tìm kiếm được khách hàng quan tâm dự án bất động sản mà sales đang bán. Sales phải đầu tư nhiều chi phí, công sức mới kiếm được khách hàng để có cơ hội tư vấn dự án. Tùy mỗi sales và theo điểm mạnh của cá nhân mà mỗi sales có những cách tìm kiếm khách hàng khác nhau.

> Với kênh online:

Sales sẽ phải đổ tiền vào chạy quảng cáo Google, Facebook, Email, Đăng tin, Nhắn tin,… Đặc thù của những kênh này thì hiệu quả tìm kiếm khách cao hơn nhưng đồng nghĩa với việc chi phí quảng cáo cũng rất cao. Để có được 1 khách hàng liên hệ (gọi điện/đăng ký thông tin), thông thuờng sales mất khoảng từ vài trăm nghìn tới tiền triệu đồng, chi phí sẽ tùy theo các dự án. Để có được 1 giao dịch thành công thì chi phí trung bình khoảng từ 5,6 triệu tới 11,8 triệu (Khảo sát với các dự án chung cư và có mức giá bán từ 20tr/m2 – 40tr/m2).

> Với các kênh offline:

Sales cần phải bỏ chi phí ra để in tờ rơi, treo bảng biển, thuê sinh viên đi phát tờ rơi. Các kênh này thì chi phí thấp tuy nhiên tỷ lệ ra khách rất hạn chế, hiệu quả thấp.

> Bên cạnh đó, có các kênh tìm khách hàng như bán hàng qua điện thoại (telesales) là những kênh tốn ít chi phí nhất. Tuy nhiên, kiếm được khách quan tâm dự án cũng là may rủi. “Cô” có thuơng thì có giao dịch.

>>Để bán được bất động sản, hiện tại sales cần phải bỏ trước rất nhiều chi phí để tìm kiếm khách hàng.

> Tuy nhiên, có một nước đi thông minh hơn, chuyên nghiệp hơn và hiệu quả lâu dài hơn là sales cần phải xây dựng thuơng hiệu cá nhân, xây dựng chữ tín trong nghề mới có thể tồn tại, phát triển được. Xây dựng thuơng hiệu cá nhân không còn cách nào khác phải thể hiện sự chuyên nghiệp, giá trị tư vấn cao, sự uy tín, có Tâm thực sự với khách hàng. Có như vậy, mới tạo điểm ảnh huởng để khách hàng tin tưởng giới thiệu những người bạn bè, đồng nghiệp mua hàng của sales có Tâm. 

> Khách hàng rất cần, rất thích và chỉ muốn làm việc với người bán hàng có Tâm. Sales cần phải có Tâm mới bán được hàng và có thể tồn tại được với nghề.

Cách nhận biết một sales có Tâm với khách hàng?

“Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm tới trái tim”.

Mỗi ngành nghề công việc, miễn là không phạm pháp, không trái đạo đức đều đáng được tôn trọng. Nói tới điều này sẽ rất động chạm tới nhiều anh chị. Trong suy nghĩ hiện tại, vẫn còn rất nhiều người ghét, chê bai thậm chí là coi thuờng những nhân viên tư vấn nói chung và đặc biệt là nhân viên kinh doanh bất động sản. Ngành nghề nào cũng vậy, nếu chúng ta có những mặc cảm, nhãn quan tiêu cực thì sẽ dễ gây đến những kết quả tiêu cực. Nhân viên tư vấn bất động sản làm trung gian giữa bên bán (chủ đầu tư) và bên mua (khách hàng) để thực hiện các hoạt động mua bán được diễn ra nhanh hơn, gọn hơn và chuyên nghiệp hơn. Nhân viên bất động sản thời điểm bây giờ đã khác xưa rất nhiều: Được đào tạo bài bản, am hiểu về thị trường, có chứng chỉ hành nghề nên đã hạn chế được rất nhiều “Cò” có tính chất gian lận, ranh ma. Tuy nhiên chưa triệt để nhưng cũng không nên đánh đồng với tất cả và với những nhân viên tư vấn chuyên nghiệp khác.

Mọi việc đều xuất phát từ cả hai phía:

> Đối với người mua nhà (khách hàng):

– Nên có một sự tôn trọng cho nhân viên tư vấn. Vì khách hàng đã mua được nhà đều là những tầng lớp cao của xã hội. Có hiểu biết, sự văn mình và lịch sự.

– Không thích sales, hãy mạnh dạn và từ chối nhận tư vấn.

– Ghi nhận công sức và giá trị tư vấn của mỗi sales để khi lựa chọn mua của sales tâm phục khẩu phục.

– Cứ mạnh dạn đưa ra yêu cầu của gia đình để sales giải quyết bài toán, khúc mắc cho mình.

> Đối với sales (nhân viên tư vấn) có tâm, biểu hiện dễ nhận thấy như:

– Thông tin tư vấn rõ ràng, chính xác.

– Thông tin gửi đi cho khách hàng được chú ý, được trình bày cẩn thận. (Thể hiện sự thông minh, tư duy mạch lạc, rõ ràng).

– Tác phong nhanh nhẹn, công việc xử lý gọn gàng.

– Chủ động đưa ra phân tích, so sách giữa các dự án.

– Chủ động phân tích ưu, khuyết điểm của dự án mà sales đó đang bán.

– Dám đưa ra đánh giá dự án này có hợp hay không hợp với khách hàng? và đưa ra lý do vì sao? (đưa ra về vị trí, thiết kế, tiện ích,…)

– Sales không bao giờ nói xấu dự án khác hoặc sales khác.

– Cư xử lễ phép, thái độ nhẹ nhàng, điềm đạm.

– Không làm phiền, không dồn ép khách hàng.

– Không dùng các thủ thuật câu kéo, gạ gẫm khách hàng.

– Gương mặt phúc hậu, đáng tin (Tâm sinh tướng).

– Chủ động chăm sóc khách trước khi khách hàng mua hàng của sales (Chủ động cập nhật thông tin dự án, chủ động cập nhật tiến độ dự án,…).

– Sẵn sàng giải đáp mọi khúc mắc, yêu cầu mà không có bất cứ thái độ không hài lòng nào với khách hàng.

Cách nhận biết một sales không có Tâm với khách hàng?

Sales tư vấn không có những đức tính của một người có Tâm với người khác đều không nên trao đổi và thực hiện hoạt động tư vấn. Vì họ sẽ đem đến những kết thúc không có hậu.

Bước 8: Giải thích một số thuật ngữ bất động sản

Khi sales nói với anh chị các thuật ngữ sau:  

– Lock căn: Là trạng thái khóa căn hộ trên bảng hàng trong 1 khoảng thời gian ngắn (30 phút đến 3 tiếng). Khi khóa căn thì sau khoảng thời gian trên khách hàng khác mới được khóa tiếp căn đó.

– Phiếu cọc/Đặt chỗ: Là khách hàng đặt trước 1 khoản tiền (thuờng là 20 triệu) để cọc tạm thời căn đó. Trong vòng 24 giờ, khách hàng phải bổ sung đủ số tiền theo quy định của chủ đầu tư để ký thỏa thuận đặt cọc.

– Thoả thuận đặt cọc: Khách hàng và chủ đầu tư ký một thỏa thuận đặt cọc mua căn hộ. Thỏa thuận đặt cọc có giá trị tới khi ký hợp đồng mua bán. Số tiền đặt cọc từ 100tr – 500tr tùy từng dự án.

– Phiếu tính giá: Là bảng tính giá trị căn hộ, các khuyến mại của chủ đầu tư, dòng tiền thanh toán và số tiền cụ thể các đợt.

– Hợp đồng mua bán: Khách hàng ký kết hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư. Lúc này khách hàng cần đóng đủ 20% giá trị căn hộ trên hợp đồng mua bán. Hợp đồng mua bán có ý nghĩa là khách hàng đã là chủ nhân căn hộ đó và có giá trị trong việc vay vốn ngân hàng hoặc thế chấp tài sản.

Kinh-nghiem-mua-chung-cu-Idvila.com-6

Bước 9: Quyết định đặt mua căn hộ chung cư

– Lock căn: Khách hàng thông báo với sales là chọn căn hộ theo yêu cầu của gia đình.

– Phiếu cọc/Đặt chỗ: Khi đã quyết định mua căn hộ, khách hàng cần vào tiền sớm để giữ được căn gia đình mong muốn. Vì biết đâu đó có một khách hàng khác cũng cùng quan tâm và họ vào tiền trước gia đình. Như vậy gia đình sẽ không mua được căn hộ đó nữa. Khách hàng có thể đặt trước hoặc đóng đủ số tiền đặt cọc như đã thỏa thuận.

– Ký thoả thuận đặt cọc: Ký thỏa thuận đặt cọc với chủ đầu tư. Giấy tờ cần chuẩn bị những gì. Sales sẽ báo cụ thể (tùy theo từng dự án mà chủ đầu tư yêu cầu các giấy tờ khác nhau).

– Ký hợp đồng mua bán: Khách hàng nên xem ngày tốt giờ tốt để báo với nhân viên hỗ trợ đặt lịch để buổi ký kết diễn ra tốt đẹp.

– Nhận các quà tặng nếu có từ chủ đầu tư.

Bước 10: Cập nhật tiến độ dự án

– Tự cập nhật: Anh chị có thể chủ động qua thăm dự án để nắm tình hình tiến độ thi công.

– Cập nhật từ sales: Bảo sales chủ động thuờng xuyên cập nhật các thông tin xoay quanh dự án và tiến độ thi công cho anh/chị.

– Cập nhật từ cộng đồng: Tham gia các hội nhóm cư dân trên facebook, Zalo, Viber để nắm bắt thông tin và các hoạt động khác của hội nhóm cư dân.

============

Bên trên là 4 bước quan trọng cuối cùng để xác thực tính chủ động trong việc tìm nơi chốn mới cho gia đình. Mời Quý độc giả xem thêm các phần trước đó để có trọn gói kinh nghiệm khi đi mua nhà.

Phần 1: Kinh Nghiệm Mua Nhà Chung Cư

Phần 2: Kinh Nghiệm Mua Nhà Chung Cư

Chia Sẻ Bài Viết:

89 thoughts on “Dốc Ruột Kinh Nghiệm 10 Bước Mua Nhà Chung Cư Cho Người Trẻ – Phần 3

 1. tennis clash cheats says:

  I’ve been browsing on-line more than three hours nowadays, yet
  I never discovered any attention-grabbing article like yours.
  It’s beautiful worth enough for me. Personally, if all webmasters and bloggers made excellent content
  material as you did, the web shall be much more useful than ever before.

 2. merge magic cheats 2020 says:

  I have to thank you for the efforts you have put in writing this website.
  I am hoping to see the same high-grade blog posts by you later on as well.
  In truth, your creative writing abilities has encouraged me to get my own site now 😉

 3. portable workbench rs3 says:

  Admiring the dedication you put into your blog and detailed information you provide.
  It’s awesome to come across a blog every once in a while
  that isn’t the same old rehashed material. Fantastic read!
  I’ve bookmarked your site and I’m including your RSS
  feeds to my Google account.

 4. Denny says:

  I do not know whether it’s just me or if everyone else encountering problems with your blog.

  It appears as if some of the text within your content are running off
  the screen. Can someone else please comment and let me know if this
  is happening to them as well? This could be a issue
  with my web browser because I’ve had this
  happen previously. Kudos

 5. Ryder says:

  It’s really a cool and helpful piece of information. I’m satisfied that you shared this helpful
  info with us. Please stay us informed like this. Thank you for sharing.

 6. code de carte-cadeau itunes gratuit en ligne says:

  Undeniably consider that which you said. Your favourite reason seemed to be on the internet the easiest factor
  to take into account of. I say to you, I certainly get irked even as other folks consider worries that they
  plainly do not realize about. You managed to hit the nail upon the top and outlined
  out the whole thing without having side-effects , folks could take a signal.
  Will likely be again to get more. Thank you

 7. gardenscaps hack says:

  My partner and I stumbled over here from a different website and thought I
  might check things out. I like what I see so now i am following you.
  Look forward to going over your web page for a second time.

 8. Williams says:

  hello there and thank you for your information – I’ve definitely
  picked up something new from right here. I did however expertise a few technical points using this site, since I experienced to reload the site lots of times previous to I could get it to load properly.

  I had been wondering if your web hosting is OK? Not that I’m complaining, but sluggish loading instances times will very frequently affect your placement in google and can damage your quality score if advertising and marketing with Adwords.
  Anyway I am adding this RSS to my e-mail and could look out for much more of your respective exciting content.
  Make sure you update this again very soon.

 9. Poker Online Indonesia says:

  I don’t know if it’s just me or if everybody else encountering problems with
  your blog. It appears as though some of the text in your
  content are running off the screen. Can someone else please comment and let me know if this is happening
  to them too? This might be a problem with my internet
  browser because I’ve had this happen previously.
  Many thanks

 10. best everlast welder says:

  Hey There. I found your blog using msn. This is an extremely well written article.
  I’ll be sure to bookmark it and come back to read more of your useful info.
  Thanks for the post. I will certainly comeback.

 11. vws.vektor-inc.co.jp says:

  Today, while I was at work, my cousin stole my iPad
  and tested to see if it can survive a twenty five foot drop, just so she can be a youtube sensation. My
  iPad is now destroyed and she has 83 views. I know this is entirely off topic but I
  had to share it with someone!

  my blog … blog (vws.vektor-inc.co.jp)

 12. guns of glory hack mod apk says:

  Hi, Neat post. There is an issue with your site in internet explorer,
  might check this? IE still is the market leader and a good portion of other people will miss your excellent
  writing because of this problem.

 13. dragon city cheats tablet says:

  Heya i am for the primary time here. I came across this board
  and I to find It really helpful & it helped me
  out much. I hope to give one thing again and help others such as you helped me.

 14. free bingo blitz credits says:

  Just desire to say your article is as astonishing.
  The clarity in your post is simply excellent and i could assume you are an expert
  on this subject. Well with your permission allow me to
  grab your feed to keep up to date with forthcoming post.

  Thanks a million and please keep up the rewarding work.

 15. Sheila says:

  It’s a pity you don’t have a donate button! I’d most certainly donate to this outstanding blog!
  I suppose for now i’ll settle for book-marking and adding your RSS feed to my Google account.
  I look forward to brand new updates and will talk about this site with my
  Facebook group. Chat soon!

 16. v bucks generator says:

  Wow, marvelous blog layout! How long have you been blogging for?
  you make blogging look easy. The overall look of your website is fantastic,
  as well as the content!

 17. tennis clash cheats says:

  Heya i am for the primary time here. I found this board and
  I to find It truly helpful & it helped me out
  a lot. I’m hoping to present something back and aid others such as
  you aided me.

 18. ver perfil de instagram privado sin verificación says:

  Good day very cool blog!! Man .. Excellent .. Amazing ..
  I’ll bookmark your site and take the feeds additionally?
  I’m happy to find numerous helpful info right here within the publish, we’d like work out more techniques in this regard, thank you for sharing.
  . . . . .

 19. ver instagram privado sin iniciar sesión says:

  You really make it seem so easy with your presentation but
  I find this matter to be really something which I think
  I would never understand. It seems too complicated and very broad
  for me. I’m looking forward for your next post, I’ll try to get the hang
  of it!

 20. free vbucks says:

  I am really enjoying the theme/design of your blog. Do you
  ever run into any web browser compatibility issues?
  A few of my blog visitors have complained about my website not operating
  correctly in Explorer but looks great in Safari.
  Do you have any recommendations to help fix
  this issue?

 21. free robux says:

  You’re so awesome! I do not think I’ve truly read through anything like that before.
  So wonderful to find someone with some unique thoughts
  on this subject. Seriously.. many thanks for starting this up.
  This website is one thing that is required on the web, someone with a little originality!

 22. www.tagged.com says:

  Howdy! This blog post couldn’t be written much better!
  Looking through this article reminds me of my previous roommate!
  He continually kept preaching about this.

  I most certainly will send this information to him. Pretty sure he’ll have a good
  read. Thanks for sharing!

 23. ver jailbreak de instagram privado says:

  I absolutely love your blog.. Excellent colors
  & theme. Did you create this site yourself? Please reply
  back as I’m planning to create my very own blog and would like to find out where you got this from or just
  what the theme is named. Appreciate it!

 24. Wendell says:

  Greetings from Ohio! I’m bored to death at work so I decided
  to check out your blog on my iphone during lunch break.
  I enjoy the information you present here and can’t wait
  to take a look when I get home. I’m surprised at how quick your blog loaded on my mobile ..
  I’m not even using WIFI, just 3G .. Anyhow, amazing blog!

 25. 8 ball pool hack says:

  Thanks for one’s marvelous posting! I genuinely enjoyed reading it, you
  are a great author.I will ensure that I bookmark your blog
  and will often come back later on. I want to encourage that you continue your great work, have a nice holiday weekend!

 26. guns of glory cheat codes says:

  Its like you read my mind! You appear to know so much about this,
  like you wrote the book in it or something. I think that you can do with some pics to drive the message
  home a little bit, but instead of that, this is fantastic blog.

  An excellent read. I’ll certainly be back.

 27. the simpsons tapped out cheats says:

  What i do not realize is in reality how you are not really much more
  smartly-appreciated than you might be right now.
  You are very intelligent. You know therefore significantly with regards to this matter, produced me personally imagine
  it from so many numerous angles. Its like women and
  men are not involved until it’s something to accomplish with Girl gaga!
  Your individual stuffs excellent. All the time care for it up!

 28. love nikki hack apk download says:

  Howdy! Someone in my Myspace group shared this site with us so I came to take a look.
  I’m definitely enjoying the information. I’m book-marking and will
  be tweeting this to my followers! Wonderful blog and great design.

 29. Krystyna says:

  Hello! Someone in my Myspace group shared this website with
  us so I came to check it out. I’m definitely loving the
  information. I’m book-marking and will be tweeting this
  to my followers! Wonderful blog and great design and style.

 30. 8 ball pool cheats android says:

  When someone writes an piece of writing he/she maintains the image of a user
  in his/her brain that how a user can understand it.
  Thus that’s why this paragraph is perfect. Thanks!

 31. lego for adults on sale says:

  Thank you for every other great post. The place else may anyone get that kind of information in such an ideal
  means of writing? I have a presentation subsequent week, and I’m at the look for such
  information.

 32. mlb tap sports baseball hack says:

  I really like your blog.. very nice colors & theme. Did you make this website yourself or did you hire someone
  to do it for you? Plz respond as I’m looking to create my own blog and would like to find out where u got this
  from. many thanks

 33. Isobel says:

  Awesome things here. I’m very satisfied to peer your post.
  Thank you a lot and I’m looking forward to contact you.
  Will you please drop me a mail?

 34. Hellen says:

  Asking questions are truly pleasant thing if you are not understanding anything
  totally, but this article presents pleasant understanding yet.

 35. Kai says:

  My family always say that I am killing my time here at web, however I
  know I am getting experience everyday by reading thes nice articles.

 36. marvel contest of champions hack no verify says:

  Hey exceptional website! Does running a blog like this require a lot of work?
  I have very little understanding of computer programming but I was hoping
  to start my own blog soon. Anyhow, should you have any recommendations or tips for new blog owners please share.
  I know this is off topic nevertheless I just wanted to
  ask. Appreciate it!

 37. Orval says:

  Thanks for finally writing about > Dốc Ruột Kinh Nghiệm 10
  Bước Mua Nhà Chung Cư Cho Người Trẻ
  – P3 < Loved it!

 38. Ciara says:

  What’s up, this weekend is fastidious for me, since this point in time i am reading this enormous educational article here at
  my residence.

 39. Merge Magic cheats says:

  I have been browsing online more than 4 hours today,
  yet I never found any interesting article like yours. It’s pretty
  worth enough for me. Personally, if all site owners and bloggers
  made good content as you did, the internet will be a lot more useful than ever before.

 40. Flora says:

  Hmm is anyone else having problems with the images on this blog
  loading? I’m trying to determine if its a problem on my
  end or if it’s the blog. Any suggestions would be
  greatly appreciated.

 41. Eugene says:

  Pretty great post. I simply stumbled upon your blog and wanted
  to mention that I’ve truly enjoyed surfing around your blog posts.
  In any case I will be subscribing to your rss feed
  and I hope you write again soon!

 42. Leo says:

  Howdy would you mind stating which blog platform you’re working with?
  I’m looking to start my own blog in the near future but I’m having a tough time choosing between BlogEngine/Wordpress/B2evolution and Drupal.
  The reason I ask is because your design seems different then most blogs and I’m looking for something unique.
  P.S Sorry for getting off-topic but I had to ask!

 43. Hans says:

  I’m really loving the theme/design of your weblog.

  Do you ever run into any internet browser compatibility problems?
  A handful of my blog visitors have complained about my website not operating
  correctly in Explorer but looks great in Opera. Do you have any ideas to help fix this issue?

 44. Sharon says:

  Its not my first time to pay a visit this website, i am browsing this web site
  dailly and obtain nice facts from here all the time.

 45. Rosa says:

  I’m not sure where you’re getting your information, but
  great topic. I needs to spend some time learning more or understanding more.
  Thanks for excellent information I was looking for this info for my
  mission.

 46. Caitlin says:

  I really like your blog.. very nice colors & theme. Did you create this website yourself or did you hire someone to do it for you?

  Plz respond as I’m looking to construct my own blog and
  would like to find out where u got this from. cheers

 47. Mutants Genetic Gladiators cheats says:

  Hi, I do believe this is an excellent website. I stumbledupon it 😉 I am
  going to return yet again since I book marked it.
  Money and freedom is the best way to change, may you be
  rich and continue to guide other people.

 48. choices diamonds and keys hack says:

  Hmm it seems like your blog ate my first comment (it was extremely long) so I guess I’ll
  just sum it up what I wrote and say, I’m thoroughly enjoying
  your blog. I as well am an aspiring blog writer but I’m still new to everything.

  Do you have any suggestions for first-time blog writers? I’d definitely appreciate it.

 49. Emelia says:

  Hi! I know this is kinda off topic but I was wondering which blog platform are you using for this website?
  I’m getting tired of WordPress because I’ve had problems with hackers and I’m looking at options
  for another platform. I would be great if you could point me in the direction of a good platform.

 50. Elton says:

  Write more, thats all I have to say. Literally, it seems
  as though you relied on the video to make your point.
  You definitely know what youre talking about, why waste your intelligence
  on just posting videos to your blog when you
  could be giving us something enlightening to read?

 51. Cathern says:

  I like the helpful information you provide in your articles.
  I’ll bookmark your weblog and check again here frequently.

  I’m quite sure I will learn many new stuff right here!
  Good luck for the next!

 52. klondike adventures emeralds says:

  When I originally commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox
  and now each time a comment is added I get three emails with
  the same comment. Is there any way you can remove me from that service?
  Many thanks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline

error: