TOP 25 lâu đài thời trung cổ đẹp nhất thế giới

25 Lâu Đài Thời Trung Cổ Đẹp Nhất Trên Thế Giới

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều lâu đài ở châu Âu với những đặc điểm độc đáo riêng ở mỗi thành phố khác nhau. Một số lâu đài ở trên đỉnh núi. Một số khác dường như nổi trên mặt nước. Một số gần như bị che khuất bởi những tán lá. Lâu đài thời trung cổ phải vừa đa năng, bền bỉ và thẩm mỹ cao. Lâu đài được nhiều người cho rằng là phong cách cho lối sống hoàng gia và quý tộc.

Dưới đây là lựa chọn của chúng tôi về 25 lâu đài thời trung cổ đẹp nhất thế giới:

 1. Lâu đài Eltz, Đức

Eltz Castle Germany

Lâu đài Eltz nằm trên đỉnh một ngọn đồi được bao quanh bởi một khu rừng rậm rạp. Nằm ở Rheinland-Palatine, được gọi là vùng rượu vang Moselle nổi tiếng với rượu vang Riesling. Do vị trí hẻo lánh của nó nên lâu đài Eltz tăng thêm cảm giác bí ẩn và  như được đặt ở một thế giới khác.

 1. Eilean Donan, Scotland

Eilean Donan Scotland

Trong lịch sử, Eilean Donan là một thành trì của Clan Mackenzie. Được thành lập vào thế kỷ 13. Thật không may, lâu đài ban đầu đã bị phá hủy vào thế kỷ 18 trong các cuộc nổi loạn của người Jacob và được xây dựng lại vào thế kỷ 20.

Viên ngọc cao nguyên này nằm trên một hòn đảo giữa ba vùng biển: Loch Duich, Loch Long và Loch Alsh ở Tây Nguyên của Scotland. 

 1. Lâu đài Edinburgh, Scotland

Edinburgh Castle Scotland

Một vẻ đẹp khác của Scotland là lâu đài Edinburgh. Ngồi trên đỉnh Castle Rock, nó nhìn ra thủ đô của Scotland. Không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét phần lớn các lâu đài thời trung cổ có vị trí chiến lược. Ở vị trí của lâu đài có thể nhìn thấy kẻ thù từ xa.

 1. Lâu đài Bran, Rumani

Bran Castle Romania

Lâu đài Bran nằm trên đỉnh một thành trì của Hiệp sĩ Teutonic có từ đầu thế kỷ 13. Nhưng chính lâu đài xuất hiện lần đầu tiên trong các tài liệu có từ năm 1377.

Lâu đài cao khoảng 2500 feet so với mực nước biển và mọc lên từ giữa những cây xung quanh. Nó nhìn ra ngôi làng Bran đẹp như tranh vẽ.

 1. Lâu đài Kilkenny, Ireland

Kilkenny Castle Ireland

Lâu đài Kilkenny ở Ireland là một lâu đài bằng đá Anglo-Norman. Tuy nhiên, nguồn gốc ​​thực sự bắt đầu là một lâu đài bằng gỗ, được hình thành vào nửa sau của thế kỷ thứ 12. Trong nhiều thế kỷ, lâu đài đã trải qua một số thay đổi. Và cho đến ngày nay mang các yếu tố của các phong cách kiến ​​trúc khác nhau, chủ yếu là Phục hưng Gô tích.

 1. Mont-Saint-Michel, Pháp

Mont-Saint-Michel France

Nằm trên đỉnh đảo và là một tu viện thời trung cổ thu hút khách hành hương trong nhiều thế kỷ. Truyền thuyết kể rằng giám mục Aubert từ một thị trấn gần đó đã được chính Tổng lãnh thiên thần Michael ra lệnh xây dựng một nhà thờ trên đỉnh đảo. Xây dựng tu viện Benedictine bắt đầu vào cuối thế kỷ thứ 10.

Khung cảnh xung quanh hòn đảo đang thay đổi khi thủy triều của vịnh có thể rút đi nhanh chóng, cho thấy một cái nhìn hoàn toàn khác. Khi thủy triều xuống, hòn đảo có thể đi bộ và hàng trăm khách du lịch ghé thăm mỗi ngày.

Xem lâu đài của Việt Nam trong nội đô Hà Nội: Athena Fulland

 1. Lâu đài Windsor, Anh

Windsor Castle England

Lâu đài được bao quanh bởi 13 mẫu đất và có một pháo đài, cung điện và một thị trấn nhỏ. Ngày nay, lâu đài có thiết kế kiểu Georgia và Victoria dựa trên cấu trúc thời trung cổ, với các nét đặc trưng của kiến ​​trúc Gothic.

 1. Castel del Monte, Ý

Castel del Monte Italy

Thành cổ thế kỷ 13 ở vùng Apulia được xây dựng bởi Hoàng đế Frederick II. Mặt tiền hình bát giác giống như pháo đài và pháo đài có các yếu tố từ thời cổ đại, Phương Đông Hồi giáo và Bắc Âu Cistercian Gothic.

 1. Alhambra, Tây Ban Nha

Alhambra Spain

Quần thể cung điện và pháo đài ở Andalusia, Tây Ban Nha, được gọi là Alhambra. Được xây dựng vào thế kỷ 13 bởi tiểu vương Nasrid Mohammed ben Al-Ahmar của Tiểu vương quốc Granada. Được xây dựng trên đỉnh các tàn tích của pháo đài La Mã trước đây. Nó trở thành một cung điện hoàng gia vào năm 1333. Một thế kỷ sau, địa điểm này trở thành Tòa án Hoàng gia Ferdinand và Isabella. Truyền thuyết kể lại, Christopher Columbus đã chứng thực cho chuyến thám hiểm của mình ở đó.

 1. Lâu đài Vianden, Luxembourg

Vianden Castle Luxembourg

Tại quốc gia nhỏ bé của châu Âu là Luxembourg, nép mình giữa Pháp, Đức và Bỉ. Có một trong những lâu đài kiên cố lớn nhất phía tây sông Rhine – Vianden. Lâu đài Vianden là một ví dụ về phong cách La Mã với các vòm hình bán nguyệt. Mặc dù sau đó đã có những bổ sung theo kiến ​​trúc Gothic.

Xem thêm biệt thự đô thị xanh trong nội đô Hà Nội: The Manor Central Park

 1. Château de Suscinio, Pháp

Chateau de Suscinio France

Ở phía Tây Bắc nước Pháp trên bờ biển Đại Tây Dương, có Château de Suscinio. Được thiết kế để trở thành nơi cư ngụ của Dukes of Brittany. Lâu đài thời trung cổ này có một lâu đài được xây dựng. Một nhà nguyện, một dovecote và một vài tòa nhà đổ nát.

 1. Lâu đài Malbork, Ba Lan

Malbork Castle Poland

Lâu đài Malbork, còn được gọi là Lâu đài của trật tự Teutonic ở Malbork, là một lâu đài và pháo đài từ thế kỷ 13 ở miền Bắc Ba Lan. Theo UNESCO, đây là lâu đài lớn nhất thế giới được đo theo diện tích đất liền.

 1. Lâu đài đảo Trakai, Litva

Trakai Island Castle Lithuania

Theo cách tương tự như lâu đài Malbork ở Ba Lan, lâu đài đảo Trakai ở Litva là một lâu đài bằng gạch lớn, độc đáo khác ở Đông Âu. Nằm trên hồ Galvė, việc xây dựng lâu đài bắt đầu vào cuối thế kỷ 14 và nó đã hoàn thành vào thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 15.

 1. Lâu đài Bodiam, Anh

Bodiam Castle England

Lâu đài Bodiam là một trong số ít lâu đài hình tứ giác và có các buồng trên các bức tường bên ngoài và các tòa án bên trong. Lâu đài có một sân trung tâm, và có những tòa tháp tròn và vuông, ban đầu được xây dựng để phòng thủ. Có ba lớp vũ khí trong vòm phía trên cổng chính. Cho đến ngày nay, thật không may, nội thất của lâu đài không còn.

 1. Lâu đài Bojnice, Slovakia

Bojnice Castle Slovakia

Lâu đài nằm trên một ngọn đồi Travertine, được bao quanh bởi một công viên rộng lớn và xinh đẹp. Đây là một phần không thể thiếu của lâu đài đáng chú ý này. Vào cuối mùa xuân, Lễ hội ma quỷ quốc tế được diễn ra nơi đây.

Xem lâu đài của Việt Nam trong nội đô Hà Nội: Athena Fulland

 1. Lâu đài Hohenwerfen, Áo

Hohenwerfen Castle Austria

Từ truyện cổ tích đến ma quái, cái tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là Lâu đài Hohenwerfen ở Áo. Được bao quanh bởi Berchtesgaden Alps và dãy núi Tennen liền kề, thời trung cổ lâu đài đá dài khoảng 25 dặm về phía nam của Salzburg.

 1. Château de Pierrefonds, Pháp

Chateau de Pierrefonds, France

Nó được xây dựng vào cuối thế kỷ 14 và đầu thế kỷ 15. Sau đó, nó đã bị phá hủy và vẫn còn là một đống đổ nát trong hơn hai thế kỷ. Napoleon đã mua nó vào năm 1810 với giá dưới 3.000 franc.

 1. Lâu đài Corvin, Rumani

Corvin Castle Romania

Lâu đài có cấu trúc rộng lớn và hùng vĩ với những tòa tháp cao, pháo đài, sân trong. Mái nhà màu sắc đa dạng, và các dãy cửa sổ và ban công được trang trí bằng đá chạm khắc. Tháp Buzdugan được xây dựng cho mục đích phòng thủ. Bên ngoài của nó được trang trí với các yếu tố hình học.

 1. Lâu đài Hluboká, Cộng hòa Séc

Hluboka Castle Czech Republic

Nhiều lâu đài được xây dựng từ thời Trung cổ đóng vai trò là thành trì quân sự có ý nghĩa phòng thủ. Và điều đó chắc chắn có thể được nhìn thấy trong diện mạo của chúng. Lâu đài Hluboká ở Cộng hòa Séc không nằm trong số đó. Nổi bật với thiết kế theo kiến ​​trúc Gothic khá lãng mạn theo nhìn nhận một cách hiện đại.

 1. Lâu đài Doorwerth, Hà Lan

Doorwerth Castle Netherlands

Lâu đài của Doorwerth có một diện mạo độc đáo và thực sự thú vị. Mặc dù được bao quanh bởi một con hào, môi trường xung quanh lâu đài đẹp như tranh vẽ. Khuôn viên của lâu đài có một trong những cây lâu đời nhất ở Hà Lan. Cây keo được trồng ở đó vào khoảng năm 1600.

Xem thêm biệt thự đô thị xanh trong nội đô Hà Nội: The Manor Central Park

 1. Château du Haut-Kœnigsbourg, Pháp

Chateau du Haut-Kœnigsbourg France

Lâu đài thời trung cổ này có tất cả các tính năng cần cho một pháo đài. Vị trí chiến lược được phép quan sát và dự phòng nếu cần thiết. Ở tầng trệt, nó có khu nhà ở và khu bảo tồn cũng như pháo đài lớn. Tầng đầu tiên có nhiều khu sinh hoạt hơn, và các phòng đẹp được đặc trưng trên tầng hai. Lâu đài được xây dựng từ sa thạch màu hồng, được đặc trưng rộng rãi ở vùng này của Pháp và Đức.

 1. Lâu đài Fenis, Ý

Fenis Castle Italy

Thiết kế của nó mạnh mẽ nhưng hài hòa. Bố trí hình ngũ giác của nó có các góc với tháp tròn. Một ngoại lệ là góc phía tây nam, có một tòa tháp đồ sộ và góc phía nam với một tòa tháp hình vuông. Khoang được bao quanh trong một bức tường chu vi kép với các tháp canh được liên kết bởi một lối đi.

 1. Castillo de Coca, Tây Ban Nha

Castillo de Coca Spain

Ở miền trung Tây Ban Nha ở Segovia ngồi Castillo de Coca. Thiết kế độc đáo của lâu đài sẽ có vẻ giống như một thứ gì đó đặc trưng trong Game of Thrones. Nhưng trên thực tế, lâu đài thế kỷ 15 này. Đây là một trong những ví dụ điển hình nhất về công trình gạch Mudejar của Tây Ban Nha. Nó kết hợp thiết kế và xây dựng Hồi giáo Moorish với kiến ​​trúc Gothic.

 1. Karlštejn, Cộng hòa Séc

Karlstejn Czech Republic

Được xây dựng vào giữa thế kỷ 14. Lâu đài Karlštejn ở Cộng hòa Séc là nơi bảo vệ Hoàng gia Regalia. Trang sức vương miện, thánh tích và các báu vật hoàng gia khác.

Theo mục đích của nó, lâu đài có một hệ thống phòng thủ rộng lớn. Nó không chỉ nằm trên một ngọn đồi mà còn có một con hào. Một cây cầu, một trận chiến, hai cổng và một pháo đài. Các yếu tố kiến ​​trúc chủ yếu là kiến ​​trúc Gothic.

 1. Lâu đài Burghausen, Đức

Burghausen Castle Germany

Theo công ty Guinness World Record. Lâu đài Burghausen là một trong những quần thể lâu đài lớn nhất và dài nhất thế giới. Lâu đài thời trung cổ ở Bavaria này là nơi ở thứ hai của công tước vùng Hạ Bavaria.

Trên đây là tổng hợp Top 25 mẫu lâu đài đẹp nhất thế giới được chọn lọc từ hàng trăm lâu đài khác nhau. Độc giả đã được chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo, tinh tế được tồn lại hàng trăm năm lịch sử.

Xem lâu đài của Việt Nam trong nội đô Hà Nội: Athena Fulland

Chia Sẻ Bài Viết:

Hotline

error: